Đến Ninh Thuận, bạn sẽ choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, vô cùng tươi đẹp của miền đất nhiều nắng, gió và những đồi cát bỏng rát chân người.

Đam mê du lịch, nhóm bạn trẻ gồm 4 thành viên Lê Việt, Bích Phương, Bích Phượng, Huy Bình (chỉ đi hết ngày 28) đã có chuyến du hí tới vùng đất Ninh Thuận. Trong hành trình dài 3 ngày (từ 28-30/7), nhóm bạn đã đi tới 15 địa điểm tuyệt đẹp ở Ninh Thuận.

Nhóm 4 bạn trẻ trong chuyến du hí 3 ngày.

Chia sẻ về những kỷ niệm trong chuyến đi này, Việt Lê – thành viên của nhóm cho biết: “Suốt dọc hành trình, khó có thể nói nơi nào ở Ninh Thuận sẽ đẹp hơn, bởi vẻ đẹp mỗi địa danh một khác. Bản thân mình thì thích nhất là lên hải đăng Mũi Dinh. Cảm giác vượt đồi cát, leo dốc, mệt nhưng rất sảng khoái. Cuối cùng là được chạm vào hải đăng Mũi Dinh hàng trăm năm tuổi thật tự hào biết mấy. Đứng ở đây, phóng tầm mắt ra xa, nhìn cảnh vật thực sự chẳng khác nào tiên cảnh”.

Chia sẻ thêm quanh chuyến đi này, Việt Lê cho hay dự định tới Ninh Thuận đã được ấp ủ từ hơn 1 năm trước. Nhưng tháng 7 vừa mới có dịp cùng những người bạn “xách ba lô lên và đi”. Cảnh đẹp Ninh Thuận đã khiến nhóm bạn trẻ thực sự mãn nguyện và có một hành trình đầy cảm xúc: “Thực sự cũng không biết nói gì để miêu tả được vẻ đẹp của Ninh Thuận, chỉ biết nói là đi mới biết Việt Nam mình đẹp biết bao. Cuộc đời là những chuyến đi, vậy nên hãy đi và cảm nhận “gió như Phan, nắng như Rang” và hơi thở của một miền đất mới tươi đẹp”.

Cánh đồng bát ngát trên đường từ Phan Rang đến Mũi Dinh.

Mũi Dinh nhìn từ trên cao.

Cảnh chụp từ hải đăng Mũi Dinh.

Biển dưới chân núi.

Hải đăng Mũi Dinh.

Cảnh đẹp trên cung đường Mũi Dinh – Cà Ná.

Hồ nước ngọt Du bai (Gọi là Du bai vì bỗng nhiên có một khoảng nước ngọt ở giữa đồi cát nắng cháy).

Trùng Sơn Cổ Tự nhìn từ xa. Công trình ngày hiện đang được tiếp tục hoàn thiện.

Toàn cảnh nhìn từ đỉnh cao nhất của Trùng Sơn Cổ Tự.

Toàn cảnh Hang Rái, từ Vườn nho Thái An đi 1 đoạn là đến.

Bãi san hô nổi tiếng ở Hang Rái.

Đợi nước tràn đầy rồi chảy xuống trông rất đẹp.

Góc chụp huyền thoại của Vịnh Vĩnh Hy.

Đồi Cát Nam Cường.

Vườn nho Thái An.


Bãi Kinh, xa xa kia là Đảo Bình Hưng.

Bãi đá trứng cận cảnh.

Biển Bình Tiên.

Bắt đường đàn dê trên đường đi Bình Tiên.

Cấu trúc độc đáo ở Hòn Đỏ. San hô ở đây được hình thành từ hàng trăm năm rồi. 

Cận cảnh san hô Hòn Đỏ.

Đồi cừu An Hòa.

Suối Lồ hạ nguồn. 

Tháp Chăm chiều muộn.

Chi tiết hành trình:
Các địa điểm đã đi qua: 
1. Mũi Dinh.
2. Cà Ná.
3. Du bai.
4. Trung Sơn Cổ Tự.
5. Đồng cừu An Hòa.
6. Tháp Chăm Po Klong Garai.
7. Hòn Đỏ.
8. Vườn nho Thái An.
9. Hang Rái.
10. Bãi Kinh.
11. Bình Hưng.
12. Bình Tiên.
13. Suối Lồ Ô.
14. Đồi Cát Nam Cường.
15. Vịnh Vĩnh Hy.
Ngày đầu tiên: 
Chiều tối đi máy bay vào Nha Trang, sau đó thuê xe máy (hoặc thuê taxi giá 800.000 đồng đi vào Phan Rang – Ninh Thuận). Sáng dậy sớm (6h),thuê xe máy, ăn sáng và đi tới Mũi Dinh (nên đi sớm vì leo Mũi Dinh rất cực, đi sớm cho mát).
Leo Mũi Dinh phải vượt qua 2 chặng: 1 đoạn đồi cát khoảng 1km với nắng chói chang, 1 đoạn là đồi dốc 1,5km đi sẽ rất mỏi chân. Cảnh vật thì đẹp tuyệt vời.
Thỉnh thoảng bắt gặp đàn bò và đàn dê đi ngang qua. Chơi bời ở Mũi Dinh xong chuyển sang đi Cà Ná, đây là cung đường biển vô cùng đẹp.
Tới Cà Ná sẽ thấy muối được chất thành đống vô cùng đẹp. Sau đó về lại Phan Rang, ăn trưa, tiếp tục di chuyển với Trung Sơn Cổ Tự, nghỉ một chút ở đó (ở trên đó gió rất mát).
Khoảng 15h-15h30 di chuyển tới Đồng cừu An Hòa, nếu cừu đã được lùa về hết thì xin vào nhà dân nhờ họ lùa ra cho chụp ảnh. Địa điểm cuối cùng của ngày 1 sẽ là Tháp Chăm. Ngồi sống chậm ở đó đến tối rồi về, ăn tối, nghỉ ngơi lại sức. Chuẩn bị cho ngày thứ 2.
Ngày thứ 2: 
Sáng tiếp tục dậy sớm (6h), ăn sáng và di chuyển tới Hòn Đỏ. Nếu trời quang có thể đi từ 4h để đón bình minh ở Hòn Đỏ, rất đẹp. Đợt nhóm mình đi thì trời hơi mù nên đợi mặt trời lên mới đi.
Sau khi đi Hòn Đỏ, tiếp tục cung đường lên phía Bắc (hướng về Nha Trang), sẽ thăm thú vườn nho Thái An ở trên đường. Ở đây có rất nhiều vườn nho ở trên đường, vào vườn nào cũng được.
Họ cho ăn miễn phí, mua về thì khoảng 35.000 đồng/cân. Địa điểm tiếp theo là Hang Rái, chơi ở đó xong thì di chuyển đến Bãi Kinh, đi thuyền ra nhà bè ăn trưa sau đó đi thuyền tới đảo Bình Hưng khám phá (vé tàu 10.000 đồng/người). Lên đảo Bình Hưng nên đi thăm hải đăng Hòn Chút và Bãi đá trứng.
Tối nghỉ ngơi ở Bình Hưng hoặc Bãi Kình. Nhóm mình được bạn Sơn và bạn Tý là dân ở đảo mời lên bè tôm chơi. Người dân Bình Hưng thật hiếu khách và tốt bụng. Đúng là kỷ niệm không thể nào quên.
Ngày thứ 3: 
Tiếp tục dậy sớm (6h), di chuyển tới Bình Tiên – một bãi biển siêu đẹp. Sau đó, theo hướng quay lại Phan Rang, trên đường ghé Bãi Nước Ngọt và Suối Lồ Ô (ở Vĩnh Hy). Về tới Phan Rang khoảng buổi trưa, ăn trưa và nghỉ ngơi.
Chiều xuất phát đi Đồi Cát Nam Cương.
Trở về Cam Ranh, kết thúc chuyến hành trình.

Nguồn: Việt Lê

Mua sản phẩm, tham khảo khuyến mãi sản phẩm Nồi chiên không dầu Philips và các sản phẩm chính hãng của Philips Việt Nam